8 lí do bạn nên sử dụng Chứng chỉ SSL cho Website

icon-cart
8 lí do bạn nên sử dụng Chứng chỉ SSL cho Website
Vài năm trước, một nửa trong số các trang Web không được bảo mật tuy nhiên đến thời điểm hiện tại gần 90% Website đã sử dụng SSL. Điều đó cho chúng ta thấy chứng chỉ bảo mật SSL là một phần không thể thiếu đối với các trang Web. Nó là chuẩn mực của sự uy tín và bảo mật cao. Hơn thế nữa nó còn làm cho Website của bạn đạt thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 8 lý do tại sao trang Web của bạn cần chứng chỉ SSL .

1. Chứng chỉ SSL bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và đảm bảo bảo mật Web

Về cốt lõi, chứng chỉ SSL cung cấp mã hóa không thể phá vỡ cho các trang web. Không có SSL, tất cả dữ liệu nhạy cảm sẽ được truyền đi dưới dạng văn bản thuần túy và trở thành mục tiêu dễ dàng bị hacker xâm nhập. Nếu khách hàng truy cập thông tin cá nhân trên trang web của bạn qua giao thức HTTP không an toàn, các hacker có thể sử dụng một cách thức tấn công trung gian (middle attacks) và bắt các thông tin cá nhân của khách hàng truy cập trước khi đến máy chủ của bạn.

2. Chứng chỉ SSL xác thực thông tin chủ thể

Ở mức cơ bản (Domain Validation), CA sẽ xác minh quyền sở hữu tên miền. Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp đã đăng ký chính thức, CA sẽ xác nhận cả tên miền và giấy phép kinh doanh của công ty bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng truy cập yên tâm khi duyệt và mua sắm trên Web của bạn.

3. Chứng chỉ SSL là một yêu cầu trong bộ tiêu chuẩn PCI

Bạn có chấp nhận và xử lý thanh toán thẻ tín dụng trên Web không? Nếu có, thì bạn phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt về PCI DSS (Tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu công nghiệp thẻ thanh toán). Trong đó chứng chỉ SSL là một yếu tố quan trọng trong việc tuân thủ PCI. Việc không tuân thủ PCI có thể dẫn đến các hình phạt nặng của các công ty thẻ tín dụng, hành động pháp lý và mất doanh thu.

4. Chứng chỉ SSL cải thiện lòng tin của khách hàng

Đối với nhiều người sử dụng, ổ khóa SSL là chỉ số đầu tiên của một trang web đáng tin cậy. Chắc chắn, nếu chỉ căn cứ vào ổ khóa không thôi thì chưa đủ, đặc biệt nếu giấy chứng nhận xác nhận chỉ là tên miền. Tuy nhiên, khi chứng chỉ xác thực doanh nghiệp, người dùng có thể nhấp vào ổ khóa và kiểm tra thêm chứng chỉ SSL, bao gồm nhà phát hành (CA có đáng tin cậy không?) và chủ đề (Công ty nào đứng sau trang web) thì tên công ty của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh URL và mọi người sẽ thấy nó. Web của bạn sẽ tạo độ tin cậy hơn khi khách hàng truy cập vào đó.

5. Chứng chỉ SSL nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín

Nếu có một thứ có khả năng phá hủy hình ảnh thương hiệu của bạn trong vài ngày, thì đó là webcông ty bạn thiếu chuyên nghiệp và thiếu tính bảo mật. Chứng chỉ SSL sẽ không bảo vệ bạn trước tất cả các mối đe dọa, nhưng chúng sẽ bảo vệ tên, địa chỉ và thông tin thanh toán của khách hàng truy cập web của bạn. Ngày nay, khi tìm một trang web không có SSL khó hơn phát hiện một ngôi sao băng trên bầu trời, sự khác biệt về nhận thức giữa HTTP và HTTPS là rất lớn. Giữa trang web sử dụng HTTP lỗi thời có nghĩa là không chuyên nghiệp, thì chứng chỉ SSL thương mại từ CA đáng tin cậy có nghĩa là các tiêu chuẩn bảo mật cao và một trang web có uy tín.

6. Chứng chỉ SSL gia tăng lượng truy cập và giữ chân khách hàng

Không có chứng chỉ SSL trang Web của bạn sẽ nhận được cảnh báo bảo mật từ Chrome, Firefox và các trình duyệt khác. Ngay khi ai đó nhấn Enter để tải trang web của bạn, trình duyệt sẽ cho họ biết rằng kết nối của họ không riêng tư. Phần lớn người dùng sẽ đóng trang web và chuyển sang đối thủ của bạn. Lượng truy cập của bạn sẽ giảm mạnh và khách hàng sẽ dời xa bạn. Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới, trước khi nó đi vào hoạt động hãy cài đặt chứng chỉ SSL trong quá trình phát triển trang web. Bằng cách này, bạn sẽ không phải lo lắng về các cảnh báo SSL đáng sợ nữa.

7. Chứng chỉ SSL bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo.

Các cuộc tấn công lừa đảo đang gia tăng chưa từng thấy. Những cuộc tấn công lừa đảo này dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cho những mục đích xấu của hacker. Trong một cuộc tấn công lừa đảo điển hình, hacker sẽ mạo danh là một thực thể nổi tiếng như cổng thông tin trò chơi, nhà cung cấp hoặc thậm chí ngân hàng yêu thích của bạn và kêu gọi bạn hành động. Chẳng hạn, kẻ lừa đảo sẽ yêu cầu bạn gửi mật khẩu hoặc thông tin thanh toán (thẻ tín dụng, mật khẩu internet banking)qua một liên kết. Trang web sẽ trông gần giống với công ty xác thực, ngoại trừ một điểm khác biệt lớn: nó sẽ không có chứng chỉ SSL thương mại để xác thực nó. Chứng chỉ xác thực mở rộng cung cấp cho người dùng một cách đơn giản để xác định xem một trang web là thật hay giả.

8. Chứng chỉ SSL tăng thứ hạng của Website

Từ năm 2017, Google đã công bố SSL là một trong những tiêu chí ưu tiên xếp hạng website trên bộ máy tìm kiếm. Chính vì thế, những website sử dụng SSL sẽ được Google ưu tiên về thứ hạng hơn so với website không sử dụng SSL.
Trong kỷ nguyên 4.0, Chứng chỉ SSL đã trở thành chuẩn mực. Nó là yêu cầu bắt buộc song hành cùng với tên miền và hosting cho trang web của bạn. Trên hết, như hy vọng, bài viết này đã cho bạn thấy, Chứng chỉ SSL mang lại nhiều lợi ích hơn cho trang web của bạn thay vì chỉ đơn giản là mã hóa dữ liệu nhạy cảm. Nếu bạn chưa có chứng chỉ SSL, bây giờ là lúc để bạn hành động và đăng ký ngay chứng chỉ SSL cho website của mình. Thuật sĩ SSL (công cụ tư vấn tự động) của chúng tôi có thể nhanh chóng đề xuất chứng chỉ hoàn hảo cho website của bạn dựa trên nhu cầu và ngân sách của bạn.

Mọi thông tin chi tiết và cần hỗ trợ tư vấn về Chứng chỉ SSL bạn có thể liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HVN
Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT Mon City, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 024.6688.6666 - Hotline: 024.9999.6669
Kinh doanh: 0828.999.666 - 0843.999.666 - 0822.999.666
Kỹ thuật: 0777.247.777 - 0776.247.777 - 0705.247.777
Email: kinhdoanh@cer.vn – kythuat@cer.vn
Website:www.hvn.vn – www.cer.vn
Top